CÁC TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

CÁC TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Rate this post

Các tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng


Hiện nay, thực phẩm chức năng không còn xa lạ đối với mọi người, đây là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình và nó có vai trò rất quan trọng với con người. Để tạo ra sản phẩm có chất lượng đảm bảo an toàn thì nguyên liệu là yếu tố cần phải chú trọng. Cần có những tiêu chuẩn gì để lựa chọn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng phù hợp? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!
1. Thực phẩm chức năng là gì ?
Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm được nhà sản xuất phát triển và chế biến từ các loại dược liệu, động vật, thực vật ăn được có trong tự nhiên để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời, thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống để cung cấp các chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe từ bên trong, làm giảm các bệnh tật và còn tăng sức đề kháng cao cho cơ thể.
Chính vì vậy, thực phẩm chức năng là sản phẩm chiếm vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, nó chính là giải pháp đem đến nhiều tác dụng cho con người. Thực phẩm chức năng dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi người mang đến cảm giác cơ thể thoải mái, dễ chịu. Vì vậy, thực phẩm chức năng luôn được mọi người chú trọng và quan tâm đến.
2. Những nguyên liệu ban đầu trong sản xuất thực phẩm chức năng
Nguyên liệu ban đầu là bất kỳ chất nào hay hỗn hợp, các chất được sử dụng để sản xuất thực phẩm chức năng, không phải nguyên liệu đóng gói. Trên thị trường có rất nhiều nguyên liệu ban đầu sản xuất thực phẩm chức năng, nhưng phổ biến nhất là dược liệu hay các chế phẩm từ dược liệu, chúng bao gồm tinh bột, bột dược liệu thô,…
Ngoài ra, nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng là các thành phần từ nấm hay động vật, nguyên tố vi lượng, khoáng chất và vitamin. Không chỉ vậy, thành phần tá dược cũng rất quan trọng giúp hỗ trợ các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Các nguyên liệu đầu vào cũng là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm, như vậy cần kiểm soát chặt chẽ các nguồn nguyên liệu kỹ càng, điều này sẽ đảm bảo được an toàn cho người tiêu dùng.
3. Tiêu chuẩn lựa chọn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng gồm những gì?
Để đáp ứng được nhu cầu của mọi người và cho ra sản phẩm chức năng tốt nhất luôn được các nhà máy sản xuất chú trọng. Tiêu chí đầu tiên là nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng và đảm bảo được chất lượng tốt. Đồng thời, muốn mọi người yên tâm khi sử dụng sản phẩm an toàn cho sức khỏe thì khi lựa chọn nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng cần dựa vào các tiêu chuẩn như sau :
– Phải đảm bảo nguồn nguyên liệu có nguồn xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, quy cách và nhãn mác phải theo quy định đúng hồ sơ công bố, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ.
– Có giấy phép chứng nhận và hồ sơ của Cục An toàn về vệ sinh thực phẩm và cấp phép lưu hành trên thị trường trong nước và tại những các nước xuất khẩu.
– Đồng thời các nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng không nằm trong danh sách cấm đối với quy định của nhà nước. Nguyên liệu phải đảm bảo đạt chuẩn đúng tiêu chuẩn về GMP.
– Các nguồn nguyên liệu phải nghiên cứu ổn định, kiểm tra nghiêm ngặt và đặc biệt đảm bảo tiêu chuẩn về hóa lý. Khi đưa ra các nguyên liệu phải kiểm tra lại kỹ càng rỗi mới đưa vào sản xuất thực phẩm.
Ribeto – Gia công thực thực phẩm chức năng hoàn thiện
Như vậy, để phân phối ra thị trường thì nguyên liệu sản xuất phải được kiểm tra chặt chẽ, điều này sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm cho người dùng. Tự hào là đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng GMP đạt chuẩn, Ribeto là thương hiệu được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Hệ thống hoạt động bao gồm : Xây dựng công thức sản phẩm, nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm, đặt tên, thiết kế bao bì sản phẩm cũng như các vấn đề pháp lý liên quan.
Đặt biệt nguyên liệu tạo nên các sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy được một chất liệu hóa học nào trong sản phẩm của Ribeto. Chính vì điều này đã tạo được niềm tin và được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo