Các vi chất dinh dưỡng và sự liên quan của chúng đối với mắt

Các vi chất dinh dưỡng và sự liên quan của chúng đối với mắt

5/5 - (1 bình chọn)

[Các vi chất dinh dưỡng và sự liên quan của chúng đối với mắt – chức năng của lutein]

Vi chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng và sức khỏe cho mắt. Liều dùng 6mg đến 20 mg lutein đại diện cho liều an toàn hàng ngày, beta-carotene ở liều cao đóng một vai trò nhỏ đối với mắt.

Lutein là gì?

Lutein là một carotenoid và có liên quan đến vitamin A và beta-carotene. Cả hai chất dinh dưỡng này đều được biết là hỗ trợ sức khỏe của mắt và lutein hoạt động theo cùng một cách. Nó còn được gọi là sắc tố mang lại cho rau màu của chúng.

Khi tiêu thụ, lutein được vận chuyển trực tiếp đến mắt, nơi nó phục vụ như một tác nhân bảo vệ. Lutein là một chất chống oxy hóa, vì vậy nó cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe. Cùng với vitamin A và beta-carotene, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị lực khỏe mạnh.

Lutein có nguồn gốc từ đâu?

Lutein có thể có nguồn gốc tự nhiên và được tìm thấy trong các chất bổ sung hoặc trong một số loại thực phẩm bao gồm cúc vạn thọ, rau bina, trứng, bí và cà rốt. Bạn cũng có thể tìm thấy lutein trong các loại hạt và dầu lành mạnh, chẳng hạn như bơ hoặc dầu ô liu.

Lutein có nguồn gốc từ thực phẩm
Lutein có nguồn gốc từ thực phẩm

Hầu hết mọi người không nhận đủ lutein từ chế độ ăn uống của họ, điều này làm cho các chất bổ sung cần thiết. Thông qua thực phẩm hoặc chất bổ sung, lutein có thể hỗ trợ sức khỏe của mắt và giúp giảm các triệu chứng mắt liên quan đến tuổi tác như mờ mắt, mờ hoặc nhìn đôi.

Lợi ích của Lutein đối với mắt

Lutein là một carotenoid mạnh mẽ hỗ trợ sức khỏe của mắt, bằng cách giúp giảm stress oxy hóa điển hình. Nồng độ lutein giảm như một phần của quá trình lão hóa bình thường, nhưng với việc bổ sung, bạn có thể giúp đỡ với các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác và thúc đẩy tầm nhìn dài hạn bằng cách:

  • Hỗ trợ sức khỏe ống kính để thúc đẩy thị lực và giúp thỉnh thoảng bị chói.
  • Hỗ trợ sức khỏe và chức năng điểm vàng để thúc đẩy độ nhạy tương phản.
  • Tăng cường sức khỏe của dây thần kinh thị giác cho tốc độ xử lý hình ảnh.
  • Thúc đẩy lưu thông lành mạnh đến mắt để giúp giảm mỏi mắt hàng ngày.
  • Giúp hỗ trợ mức đường huyết khỏe mạnh, hỗ trợ tính toàn vẹn của các mạch máu trong và xung quanh mắt.
Lutein hỗ trợ cho đôi mắt sáng
Lutein hỗ trợ cho đôi mắt sáng

Ngoài những lợi ích này, lutein giúp bảo vệ chống lại tác động khắc nghiệt của ánh sáng xanh. Hầu hết mọi người dành phần lớn thời gian trong ngày trước màn hình hoặc trong ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng phát ra có màu xanh lam, và không tốt cho mắt của bạn.

Ánh sáng xanh xuyên trực tiếp qua võng mạc. Nó tương đương với cháy nắng cho đôi mắt của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để duy trì đôi mắt khỏe mạnh. Lutein giúp thúc đẩy khả năng chống oxy hóa trong mắt để bảo vệ các tế bào thị lực và thúc đẩy sức khỏe thị lực lâu dài.

Lợi ích bổ sung của Lutein.

Lutein chủ yếu được biết đến với những lợi ích mà nó mang lại cho đôi mắt của bạn. Các đặc tính chống oxy hóa của lutein cũng cho phép nó cung cấp lợi ích sức khỏe cho các bộ phận khác của cơ thể.

Sức khỏe làn da: Da của bạn, giống như đôi mắt của bạn, tiếp xúc với môi trường cả ngày. Lutein giúp giảm stress oxy hóa điển hình liên quan đến tiếp xúc với môi trường để thúc đẩy độ đàn hồi của da và sức khỏe.

♦ Sức khỏe tim mạch: Các đặc tính làm sạch của lutein cũng giúp giảm stress oxy hóa điển hình trong động mạch, giúp thúc đẩy huyết áp và tuần hoàn khỏe mạnh để có sức khỏe tim mạch tối ưu.

♦ Sức khỏe đường tiết niệu: Sự hiện diện của carotenoids trong máu, chẳng hạn như lutein, có thể giúp giảm các triệu chứng tiết niệu thường xuyên liên quan đến lão hóa bình thường và thúc đẩy sức khỏe đường tiết niệu, bàng quang và thận.

GIA CÔNG MỸ PHẨM LÀ GÌ? TẠO SAO NÊN CHỌN GIA CÔNG MỸ PHẨM NHẬT TẠI RIBETO?

Gia công viên uống bổ mắt Lutein

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/32526861/

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo