Hiểu đúng và nhầm tưởng về mỹ phẩm thiên nhiên

Hiểu đúng và nhầm tưởng về mỹ phẩm thiên nhiên

Rate this post

Khi tôi “sống và thở” với việc chăm sóc da, tôi gặp tất cả các loại câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Rất nhiều người đang ngày càng tò mò về một chủ đề lớn được gọi là mỹ phẩm tự nhiên và tôi đã quyết định trả lời một vài trong số các cách hiểu và nhầm tưởng phổ biến nhất xung quanh chủ đề này.

Nhầm tưởng số 1: Mỹ phẩm tự nhiên không phù hợp cho tất cả mọi người

ĐÚNG. Nói chuyện với phụ nữ, tôi thường xuyên đưa ra quan điểm rằng, chăm sóc da từ tự nhiên giải quyết mọi vấn đề và phải phù hợp cho tất cả mọi người. Sự thật là khi chúng ta nhìn vào các loại kem mà các bác sĩ khuyên dùng cho các vấn đề về da nghiêm trọng (như khô ráp, bong tróc, viêm da , v.v), những loại kem có chứa các thành phần tổng hợp như dầu khoáng, silicone, PEG, thêm vào đó là một chút glyxerin hoặc Propylene Glycol. Các thành phần được đề cập ở trên, trong hầu hết các trường hợp, bị loại trừ khỏi công thức của các thương hiệu tự nhiên. Tại sao nó gây nhiều tranh cãi đến thế? Các thành phần tự nhiên là từ tự nhiên và rất nhiều loại dầu là tinh dầu và do đó gây dị ứng đối với một số người – hoa hồng, hoa oải hương, hương thảo, húng quế chỉ là một vài ví dụ. Các thành phần tổng hợp giải quyết các vấn đề trên bề mặt da một cách nhanh chóng, nhưng đừng sao nhãng – chúng chỉ mang lại hiệu quả bề mặt và không kéo dài. Khi sử dụng trong một thời gian dài, rất nhiều các thành phần này bắt đầu ăn cắp độ ẩm của da và làm hại hàng rào tự vệ của da. Phải làm thế nào và chúng ta nên làm gì? Tôi nói hãy lắng nghe cơ thể bạn và dùng nhận thức thông thường – ví dụ khi bạn phát hiện ra những chấm nhỏ màu đỏ trên da của bạn sau khi ăn quá nhiều cam quýt hoặc dâu tây, khi đó, trước khi mua kem có chứa vitamin C hoặc dầu từ họ cam quýt, hãy yêu cầu một mẫu hoặc một sản phẩm thử nghiệm. Điều khá phổ biến là khi thành phần tự nhiên không thích hợp đối với một ai đó thì các phản ứng xảy ra trong vòng một tuần. Các chất tổng hợp không gây ra các phản ứng có thể nhìn thấy trên bề mặt da nhưng phần nào có hại khi sử dụng lâu dài. Để hiểu rõ hơn, tôi sẽ mang thức ăn trở lại trò chơi của chúng ta – khi bạn ăn nhiều dâu tây hoặc cam quýt bạn có thể có những vết hay đốm, ăn bánh mềm mà vẫn tươi trong 1-2 năm, bạn không thấy có thiệt hại dễ thấy nàonhưng tất cả chúng ta đều biết những gì bánh tác động lên cơ thể của chúng ta.

Nhầm tưởng số 2: Có quá ít nơi bán các sản phẩm tự nhiên nhiên

SAI. Để mua sản phẩm của các thương hiệu tự nhiên, bạn không phải chỉ dựa vào các cửa hàng đặc biệt. Các cửa hàng lớn và cửa hàng điện tử mở ngày càng nhiều và các khu vực đặc biệt dành riêng cho mỹ phẩm tự nhiên thì lại càng nhiều hơn nữa. Khi bạn đang tìm kiếm một thương hiệu phù hợp thì sẽ rất tốt nếu bạn có thể đọc danh sách các thành phần chính thức hoặc danh sách INCI (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients: cách gọi tên quốc tế của thành phần mỹ phẩm) bởi vì các sản phẩm có thành phần tốt và đáng tin cậy không phải lúc nào cũng trốn trong khu vực mỹ phẩm thiên nhiên và ngược lại. Những gì bạn cần biết về INCI là các thành phần được liệt kê theo thứ tự giảm dần. Khi bạn đọc một loại kem hoàn toàn là thành phần tự nhiên nhưng các thành phần tự nhiên ở cuối của danh sách, khi đó nó không phải là một sản phẩm tự nhiên. Một điều khác cần chú ý, đó là tìm ra những sản phẩm có nhiều tên trong INCI là những thành phần mà bạn biết và hiểu. Nếu có thể, hãy tránh paraben, SLS, PEG, (PEG + số), dimethicone (dầu gốc silicone), rượu tổng hợp (bắt đầu với benzyl-, butyl-, isopropyl-), paraffin. Danh sách chỉ đưa ra một cái nhìn ngắn gọn, nhưng nó vẫn là một sự khởi đầu.

Nhầm tưởng số 3: Mỹ phẩm tự nhiên không tự nhiên

SAI, nhưng chúng tôi không thể nói thay mặt tất cả các nhà sản xuất. Vậy “tự nhiên” có ý nghĩa là gì? Có một số định nghĩa, nhưng nhìn chung chúng ta có thể nói rằng “tự nhiên” có nghĩa là các thành phần tự nhiên có nguồn gốc thực vật, động vật hoặc khoáng sản, được xử lý thông qua các phương pháp vật lý cơ bản hoặc các quá trình sinh học và không có mùi thơm tổng hợp, chất bảo quản và chất màu. Rõ ràng phải mất nhiều thời gian để một loại kem trở thành kem chứ không chỉ là chất chiết xuất – dầu và nước được " buộc chặt" lại với nhau bằng các chất nhũ hoá, có những chất làm đặc trong kem để tạo ra kết cấu, các chất kết dính, các chất hoạt động bề mặt, v.v. Những thành phần này thường có những cái tên gây nhầm lẫn cho chúng ta và đó là lý do tại sao có những nhầm tưởng xung quanh nó. Chúng tôi rất may mắn vì trong D’DIFFERENCE thành phần nổi bật của chúng tôi là một hoạt chất và cũng là một chất nhũ hóa – cũng là một thành phần tự nhiên! Chúng tôi không cần thêm bất cứ chất nhũ hóa nào. Nó được gọi là nhũ tương HYDRESIA và chúng tôi tìm thấy nó trong trái tim của tất cả các sản phẩm của chúng tôi. Một nhũ tương được cấp bằng sáng chế bao gồm oleosome cây rum hay hồng hoa. Hồng hoa là một loại cây ở sa mạc và những cây có sức chống chịu cao biết làm thế nào để sống sót trong môi trường khắc nghiệt. Chúng giữ nước và chất dinh dưỡng và sử dụng chúng dần dần. Hồng hóa có ít kho chứa trong các hạt giống, được gọi là oleoseome. Các oleosome cũng hoạt động trong các loại kem – chúng giải phóng độ ẩm và chất dinh dưỡng dần dần, không phải tất cả cùng một lúc. Chúng tôi có thể nói rằng các sản phẩm của chúng tôi có hiệu quả lâu dài và có hệ thống giải phóng dần theo thời gian.

Cách hiểu số 4 Nếu bạn cần tăng tính đàn hồi và giảm thiểu nếp nhăn thì các sản phẩm tự nhiên là quá yếu

THƯỜNG ĐÚNG. Chúng ta nghe người ta nói rằng các sản phẩm tự nhiên dày, có mùi và chỉ hoạt động trên bề mặt da. Phụ nữ và ngày càng nhiều nam giới nói rằng khi bạn cần nhìn thấy hiệu quả thì đừng tìm tới các sản phẩm tự nhiên. Tôi đồng ý rằng các thành phần tự nhiên cần nhiều thời gian hơn để thể hiện tiềm năng của chúng và khi một đường chảy xệ là điều đầu tiên bạn nhận thấy vào buổi sáng thì thời gian là cái mà bạn không có. Vitamin A và C, axit hyaluronic, peptide – là những thành phần cơ bản, là những chất kích thích mạnh mẽ trong việc sản xuất collagen và elastin. Thông thường, chúng là những chất chiết xuất hoặc được tổng hợp, nhưng không thuộc bất kỳ danh sách chất bị cấm nào. Một thứ mà tự nhiên hoàn toàn, mạnh mẽ và hiệu quả là các tế bào gốc thực vật. Những chất chiết xuất này là nguồn năng lượng tốt nhất cho tế bào gốc được tạo ra trong da của chúng ta. Các tế bào gốc là gì? Đó là những tế bào có thể nhân lên. Các sản phẩm chứa tế bào gốc có thể làm trẻ hóa làn da, giúp tăng cường sản sinh collagen và elastin và cải thiện làn da và màu da.

Nhầm tưởng số 5: Các sản phẩm tự nhiên có số dạng sản phẩm hạn chế

SAI – Trên thực tế bạn có tất cả các dạng sản phẩm là tự nhiên. Cơ sở của da trẻ và khỏe mạnh là làm sạch. Tất cả các loại kem và huyết thanh tốt và đắt tiền cần phải "làm việc" lâu hơn và khó có hiệu quả hơn khi triết lý làm sạch khuôn mặt vào mỗi buổi tối và buổi sáng không phải là thói quen của bạn. Có những phát hiện mới thú vị trong lĩnh vực này. Gần đây Madara thấy hiệu quả đáng kinh ngạc khi sử dụng nước micellar. Serum, mặt nạ và dầu cũng nằm trong danh sách nóng chúng ta thấy ngày càng có nhiều dạng sản phẩm hơn.

Nhầm tưởng số 6: Tự nhiên thì đắt

SAI. Bà tôi từng nói rằng chúng tôi không đủ giàu để mua đồ rẻ tiền. Quan sát của cá nhân tôi cho thấy kể từ khi sản phẩm làm việc với hệ thống bảo vệ da của chúng ta và để tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên, tôi sử dụng ít sản phẩm hơn về số lượng và sử dụng chúng dài hơn. Các quy tắc tương tự áp dụng đối với chăm sóc da cũng như đối với thực phẩm và bài tập thể dục – bạn sẽ tỏa sáng khi bạn chăm sóc mình thật tốt!

Bài viết của Carmen Kibur, người quản lý thương hiệu của D’DIFFERENCE

Dịch từ nguồn: https://ddifference.com

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo