Những thay đổi trong lớp tế bào sừng hắc tố malenin

Những thay đổi trong lớp tế bào sừng hắc tố malenin

Rate this post

Những thay đổi trong lớp tế bào sừng làm cho da xỉn màu , “tích tụ sắc tố melanin ” và xáo trộn ”Lớp lưu giữ hắc tố” hình thành do “ sự tích tụ của hắc tố” và “sự xáo trộn của các tế bào lớp sừng” làm mất đi sự trong suốt của da.
Khi chúng ta già đi, những thay đổi xuất hiện trong các tế bào lớp sừng tạo nên lớp sừng.
Những thay đổi là “sự tích tụ của melanin” và “sự xáo trộn của các tế bào lớp sừng”.

Những thay đổi này dần dần hình thành một “lớp lưu giữ melanin” trong lớp sừng, làm mất đi sự trong suốt của toàn bộ làn da.Nghiên cứu ban đầu về “hắc tố lớp sừng” đã bị bỏ qua cho đến lúc đó
Ai cũng biết rằng melanin, nguyên nhân gây ra các đốm và tàn nhang, có nhiều ở phần sâu nhất của lớp biểu bì, lớp đáy. Tuy nhiên, melanin thực sự có trong lớp sừng, lớp nền của da .

Ban đầu, melanin được sản xuất bởi các tế bào hắc tố ở tầng đáy và sau đó được bài tiết ra ngoài da cùng với các tế bào theo chu kỳ. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu quá trình luân chuyển không hoạt động bình thường và vì một lý do nào đó mà hắc tố vẫn còn trong lớp sừng?

Mối quan hệ giữa melanin và sự luân chuyển của lớp sừng, vốn vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng cho đến nay, và tiến hành nghiên cứu liên quan đến melanin ở lớp sừng.

Loại bỏ “hắc tố lớp sừng” tích tụ Tại sao “lớp sừng melanin” tích tụ mà không bị lật tẩy? Chúng tôi đã khám phá nguyên nhân của việc duy trì sắc tố melanin bằng cách sử dụng cả mô hình da có chứa một lượng lớn sắc tố melanin và da người. Kết quả là, khi lớp sừng chứa nhiều melanin, enzyme phân hủy “KLK5”, có tác dụng phân tách các tế bào lớp sừng trên da, giảm đi. Chúng tôi phát hiện ra rằng sự luân chuyển của lớp sừng bị trì trệ .

Chìa khóa để bài tiết hắc tố lớp sừng là tăng enzym phân hủy “KLK5”. Sau khi tìm kiếm các thành phần hữu ích, chúng tôi mới phát hiện ra rằng chiết xuất hạt dẻ ngựa, một thành phần có nguồn gốc từ hạt dẻ ngựa, được biết đến với tác dụng làm săn chắc da và thúc đẩy tuần hoàn máu, có tác dụng thúc đẩy sự biểu hiện của KLK5. Để khảo sát ảnh hưởng của chiết xuất hạt dẻ ngựa đối với tình trạng của lớp sừng, chúng tôi đã thêm chiết xuất hạt dẻ ngựa vào mô hình da 3D và nhận thấy rằng lớp sừng dễ bị bong ra. Chiết xuất hạt dẻ ngựa giúp dễ dàng bong tróc lớp sừng có chứa melanin, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết hắc tố trong lớp sừng .

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo