NMN LÀ GÌ?

NMN LÀ GÌ?

NMN Là gì?

NMN là tên viết tắt của “β-nicotinamide mononucleotide” chứa trong nhóm vitamin B3 và có trong tế bào của tất cả các sinh vật sống. Nó được cho là có chức năng kích hoạt chức năng của gen chống lão hóa “sirtuin” liên quan đến tuổi thọ.

Ban đầu, NMN được tạo ra một cách tự nhiên trong cơ thể, nhưng khả năng sản xuất của nó suy giảm khi lão hóa. Kết quả là, chức năng sửa chữa của cơ thể bị mất. NMN rất cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và làn da tươi trẻ.

NMN không tiếp cận gen trực tiếp. NMN tạo ra một chất gọi là NAD + (nicotinamide adenine dinucleotide) kích hoạt gen sirtuin.

Tăng lượng NAD + kích hoạt gen sirtuin. Gen sirtuin mạnh hơn sẽ tích cực bảo vệ “Mitochonria” và “Telomere”.

 

Người ta cho rằng NMN được hấp thụ vào cơ thể sau đó được đưa đến mọi ngóc ngách của cơ thể và chuyển thành NAD +. NAD + tồn tại trong tất cả các sinh vật, giúp hoạt động của các Enzym khác nhau mang năng lượng của sự sống và đóng một vai trò trong việc duy trì chức năng vật lý. Nó cũng trở nên rõ ràng rằng sức khỏe trẻ trung có thể được duy trì bằng cách hỗ trợ môi trường vật chất.

Người ta cho rằng NAD +, có trọng lượng phân tử lớn và ở dạng ban đầu, rất khó đưa trực tiếp đến tất cả các bộ phận của cơ thể. NAD + trong cơ thể đạt đỉnh vào cuối tuổi thiếu niên và giảm dần khi lão hóa, và ở độ tuổi 40, nó trở thành một nửa của đỉnh. Được biết, thiếu NAD + không chỉ làm mất đi sự tươi trẻ mà còn gây ra các bệnh như tiểu đường. Các nghiên cứu trước đây đã gợi ý rằng việc sử dụng NMN có thể làm tăng NAD + và giảm bệnh tật liên quan đến tuổi tác.

Ngoài ra, NAD + điều chỉnh quá trình chuyển hóa năng lượng, sửa chữa tổn thương DNA, biểu hiện gen và phản ứng với căng thẳng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chuyển hóa NAD + có liên quan đến các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer (AD), bệnh Parkinson (PD), và các bệnh thoái hóa võng mạc.

Ti thể Mitochondria

Ti thể là một trong những bào quan trong tất cả các tế bào tạo nên cơ thể chúng ta. Nó tạo ra nguồn năng lượng “ATP (adenosine triphosphate)” mà các tế bào cần để kích hoạt, và các tế bào sử dụng năng lượng này để tạo ra các tế bào mới và sửa chữa các tế bào bị tổn thương.Thuật ngữ “trao đổi chất cơ bản” mà chúng ta thường sử dụng mô tả khả năng sản xuất “nước chuyển hóa” của ty thể được tạo ra trong quá trình sản xuất ATP.Nói cách khác, khi ty thể trở nên khỏe mạnh, quá trình luân chuyển của tế bào trở nên tích cực và quá trình trao đổi chất cơ bản tăng lên.

Telomere.

Telomere là một phần của nhiễm sắc thể trong nhân tế bào. Nó được gọi là “tấm vé vào đời” và là chất nắm giữ chìa khóa cho sự già đi và bệnh tật của chúng ta. Có 37 nghìn tỷ tế bào tạo nên chúng ta, và chúng được tái sinh mỗi ngày.Nhiễm sắc thể của các tế bào trẻ có các telomere dài, nhưng với quá trình phân chia tế bào già đi, các telomere ngày càng ngắn lại. Và cuối cùng, sự phân chia tế bào dừng lại. Khi telomere giảm, các tế bào mới sẽ không được sinh ra.Nói cách khác, bảo vệ các telomere được cho là giúp duy trì chu kỳ phân chia tế bào và kéo dài tuổi thọ.

NMN và lão hóa

Lão hóa là một hiện tượng tự nhiên của con người, trong đó quá trình sản xuất năng lượng của ty thể bị giảm do giảm NAD + ở nhiều cơ quan.

Ngoài chức năng ti thể bị suy giảm, lão hóa cũng liên quan đến những thay đổi sinh học như tổn thương DNA, suy giảm nhận thức và bất hoạt gen Sirtuin, có thể được sửa chữa bằng NAD +. Nồng độ NAD + giảm cũng liên quan đến tổn thương DNA do tuổi tác.

Sự biểu hiện của một số gen nhất định trong các cơ quan trao đổi chất khác nhau cũng bắt đầu giảm theo tuổi tác. Theo kết quả đánh giá ở nước ngoài, 76,3% trong số 300 gen của cơ xương, 73,1% trong số 360 gen của mô mỡ trắng, và 41,7% trong số 513 gen của gan được điều chỉnh bằng phương pháp điều trị NMN được bộc lộ. Không chỉ điều này, mà do kết quả của việc sử dụng NMN cho những con chuột già, huyết học như tăng biểu hiện của các tế bào miễn dịch trong hệ thống chuyển hóa miễn dịch, đặc biệt là mô mỡ trắng, giảm bạch cầu trung tính và tăng hoạt động của tế bào lympho, cytokine và bạch cầu. điều kiện mục tiêu đã được nhìn thấy.

Các biến chứng liên quan đến chất béo như tăng cân, giảm chuyển hóa năng lượng và chức năng vận động, không nhạy cảm với insulin do tuổi tác và tăng triglycerid cũng liên quan đến lão hóa, những tình trạng này được can thiệp NMN 12 tháng đã được đảo ngược.

*Sử dụng NMN trên chuột liên tục 12 tháng với lượng thức ăn và nước như nhau, nhận thấy rằng có thể ức chế việc tăng cân liên quan đến sự tăng tuổi tác.

Kích hoạt gen sirtuin

Nó còn được gọi là gen trường thọ, gen trường thọ hay gen chống lão hóa, và việc kích hoạt nó được cho là có tác dụng kéo dài tuổi thọ của một sinh vật. Sirtuin, một loại protein được tổng hợp bằng cách kích hoạt gen sirtuin, là một histone deacetylase, và được cho là hoạt động trên sự liên kết của các histone với DNA và kéo dài tuổi thọ bằng cách điều chỉnh di truyền.

SIRT1-activator được kỳ vọng sẽ có hiệu quả đối với các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer, xơ cứng động mạch, suy tim, bệnh phổi kín mãn tính, bệnh viêm ruột, tiểu đường loại 2, béo phì, mất cơ, teo cơ … Bảy loài đã được tìm thấy ở động vật có vú, bao gồm cả con người, và được đặt tên là SIRT1-7.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* cây gia phả gen Sirtuin(được chia làm 5 nhóm lớn)
mỗi gen sirtuin sẽ có liên quan trong điều trị các nhóm bệnh khác nhau của cơ thể.

Sản phẩm sử dụng thành phần NMN thuần khiết(99,9%), với lượng NMN là 18,000mg trên 60 viên. Với liều dùng 2 viên mỗi ngày, chúng ta có thể hấp thụ 300mg mỗi viên , tổng là 600mg(cơ thể người có thể hấp thụ tối đa 600mg NMN 1 ngày). Cung cấp lượng NMN tối đa mỗi ngày sẽ hỗ trợ tối đa việc tạo ra NAD+ để kích hoạt gen Sirtuin.

Ngoài ra, có thể các bạn lo lắng rằng trong ăn uống hằng ngày cơ thể cũng đang hấp thụ và tổng hợp NMN từ thực phẩm, từ đó dẫn đến việc cơ thể đang hấp thụ lượng NMN dư thừa thì các bạn cứ yên tâm nhé. Các bạn tham khảo bảng sau, sẽ thấy rằng ,để hấp thụ được 250mg NMN cơ thể phải hấp thụ tận 2,000 miếng bít tết. Do đó NMN hấp thu từ thực phẩm hàng ngày sẽ không đáng kể.

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo