NMN

5/5 - (4 bình chọn)

FDA: B-NMN không thể được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung ở Hoa Kỳ nữa.

Gần đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết beta-nicotinamide mononucleotide (Β-NMN) – một thành phần bổ sung tuổi thọ phổ biến – đang được nghiên cứu như một loại thuốc mới tiềm năng. Vì vậy, các công ty không còn có thể tiếp thị nó dưới dạng thực phẩm bổ sung. Quyết định này đã làm dấy lên mối lo ngại của những người sử dụng NMN và ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung.
Nicotinamide mononucleotide (Β-NMN)

Gần đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết beta-nicotinamide mononucleotide (Β-NMN)

1. NMN là gì?

NMN còn được gọi là nicotinamide mononucleotide, là tiền thân của nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+) – một hợp chất giúp sửa chữa và bảo vệ DNA và ty thể trong cơ thể. Khi con người già đi, nồng độ NAD giảm, điều này có liên quan đến mức năng lượng giảm, tổn thương DNA, suy giảm nhận thức và tình trạng viêm nhiễm.

Thực phẩm bổ sung NMN, một thị trường ước tính trị giá 280,2 triệu USD trong năm nay, vừa bị FDA cấm hoạt động, hạn chế nhiều nhà cung cấp thực phẩm bổ sung “chống lão hóa” và những người đam mê tuổi thọ tương tác với một trong những thực phẩm bổ sung kéo dài tuổi thọ phổ biến nhất trên thị trường. Mặc dù tin tức đã gây ra một chút kịch tính và chỉ trích, mà cuối cùng chúng ta cũng sẽ đề cập đến, hãy quay lại một chút…

FDA trước đây đã chấp nhận NMN là Thành phần ăn kiêng mới (NDI), cho phép các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung tiếp thị nó. Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, họ đã thu hồi NDI nên các công ty không thể bán nó ở Hoa Kỳ nữa.

Quyết định này đã tạo ra mối lo ngại giữa những người ủng hộ thực phẩm bổ sung tự nhiên, những người thực hành và ngành công nghiệp thực phẩm bổ sung.

2. Điều gì đã xảy ra?

Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, FDA đã gửi thư đến Kingdomway liên quan đến NDI của công ty. Tài liệu của FDA nêu rõ rằng “NMN đã được cấp phép để điều tra dưới dạng một loại thuốc mới” và “có thể không được bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm”.

Tại sao FDA làm điều này? Và tại sao bây giờ, nhiều năm sau khi NMN được phổ biến rộng rãi?

“Khi FDA ban đầu xem xét các thông báo về Thành phần ăn kiêng mới (NDI) liên quan đến, NMN không được xác định rõ ràng là một mặt hàng được phép điều tra, tức là MIB-626. Sau khi FDA biết về mối liên hệ giữa NMN và MIB-626, chúng tôi đã kết luận rằng trên thực tế, NMN bị loại khỏi định nghĩa về thực phẩm bổ sung theo mục 201(ff)(3)(B)(ii) của FD&C Hành động.”

3. NMN có bị cấm ở các nước khác không không?

Hiện NMN vẫn được sư dụng rộng rãi trên cả thế giới, chưa có nghiên cứu nào cho thấy dùng NMN mang lại tác dụng phụ cho con người.

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo