QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬT BẢN

QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬT BẢN

Rate this post

Thực phẩm chức năng là sản phẩm rất quan trọng đối với con người trong cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, sản xuất thực phẩm chức năng đang dần trở thành xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Để tạo ra một sản phẩm thực phẩm chất lượng và an toàn cho người dùng thì đều phải trải qua các quy trình nghiêm ngặt và khắt khe.

1. Vai trò của thực phẩm chức năng đối với sức khỏe con người

Như chúng ta đã biết, con người duy trì sự sống là nhờ vào thực phẩm thực, chính vì vậy nó là sản phẩm không thể thiếu với mỗi người. Thực phẩm chức năng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, điều này sẽ giúp đảm bảo cho cơ thể hoạt động và làm việc hiệu quả. Những loại thực phẩm chức năng có tác dụng chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E,…giúp phá hủy các tác nhân oxy hóa và nâng cao sức đề kháng tốt, chống bệnh tật xâm nhập.
Không những thế, thực phẩm chức năng còn đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh những yếu tố xấu xâm nhập vào cơ thể bạn. Chính vì vậy, thực phẩm chức năng luôn được mọi người chú trọng, là sản phẩm rất cần thiết và không thể thiếu trong gia đình.

2. Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng Nhật Bản

Để tạo ra sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng thì trong quy trình sản xuất phải thực hiện thật cẩn thận, nghiêm ngặt và khắt khe. Và dưới đây sẽ là quy trình sản xuất thực phẩm chức năng Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu
Để cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng, chuẩn bị nguyên liệu được coi là bước đầu tiên, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Nguồn nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng cần phải được kiểm tra kỹ càng, cần xem xét chất lượng. Ngoài ra, cần chú ý đến hàm lượng đưa vào tối đa là bao nhiêu? Từ đó, chốt số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị phù hợp.

Kiểm nghiệm nguyên liệu
Đây là bước bạn cần chú trọng, sau khi nhập nguyên liệu vào kho thì các nguồn nguyên liệu sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất từ trước. Các nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn sẽ phải dừng lại từ quy trình này

Quá trình sản xuất thực phẩm chức năng
Khi các nguyên liệu 100% đạt tiêu chuẩn thì sẽ được đưa vào sản xuất theo công thức và quy trình đã được phê duyệt. Điều này nhằm tạo ra được sản phẩm chất lượng, an toàn và đem lại hiệu quả cao về sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì mỗi công đoạn cần phải theo dõi thật cẩn thận, khắt khe từng chút một, bởi chỉ cần một sai sót sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Quy cách đóng gói
Sau khi sản xuất thực phẩm chức năng thì đến bước đóng gói, tuy nhiên trước khi thực hiện bước này cần phải kiểm tra bao bì và nhãn dãn đúng quy định không? Đồng thời xem xét kỹ thông tin sản phẩm, ngày tháng năm sản xuất, cách dùng, liều lượng, thành phần,….Nếu bao bì hỏng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm và cần loại bỏ ngay lập tức.

Thực hiện thử nghiệm lâm sàng thực phẩm chức năng
Trước khi mang sản phẩm ra thị trường cần phải thực hiện thử nghiệm lâm sàng thực phẩm chức năng để kiểm tra độ an toàn, công dụng và hiệu quả của sản phẩm. Hiểu được điều này, sẽ giúp nhà sản xuất đưa ra cách sử dụng, liều lượng đúng đắn nhất, và đặc biệt phải đạt chuẩn GMP đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Trên đây là bài viết tổng quát về quy trình sản xuất thực phẩm chức năng Nhật Bản. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được vai trò cũng như quy trình sản xuất sản phẩm. Nếu bạn cần được tư vấn và mong muốn lựa chọn đơn vị gia công thực phẩm chức năng Nhật Bản uy tín, vui lòng comment ngay tại bài viết này nhé!

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo