Sản phẩm chất lượng tốt

Sản phẩm chất lượng tốt

Chất lượng của sản phẩm được xác định như thế nào?

Ngày nay sản phẩm chất lượng tốt không chỉ ảnh hưởng đến sự tồn tại của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến chính người tiêu dùng sản phẩm.

 

Chất lượng sản phẩm
Chất lượng của sản phẩm được xác định bằng những thông số có thể đo được hoặc so sánh được, phù hợp với những điều kiện kỹ thuật hiện có, quyết định khả năng thỏa mãn nhu cầu nhất định của con người.

Chất lượng sản phẩm còn được hiểu theo trên nhiều phương diện khác nhau như:

 • Phương diện siêu việt về chất lượng: Chất lượng sẽ được coi là sự tuyệt hảo của sản phẩm so với những sản phẩm cùng loại.
 • Phương diện chất lượng theo hướng người sản xuất: Chất lượng sản phẩm chính là sự phù hợp và đạt được một sản phẩm so với tập hợp những yêu cầu, hệ thống tiêu chuẩn được thiết kế sẵn theo yêu cầu của người sản xuất.
 • Phương diện chất lượng theo hướng sản phẩm: Chất lượng sản phẩm sẽ là tiêu chuẩn tập hợp các thuộc tính phản ánh những tính năng của tác dụng sản phẩm.
 • Phương diện theo thị trường: Là sự phù hợp với mục đích theo những yêu cầu của người sử dụng đã đề ra như giá cả, chất liệu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thường bị tác động từ yếu tố bên ngoài và bên trong. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của một doanh nghiệp:

Nhóm các yếu tố bên ngoài

 • Yếu tố thị trường: Thị trường cho ta biết sự kỳ vọng của khách hàng về chất lượng và mức độ sẵn sàng chi trả của họ.
 • Sự phát triển của khoa học hiện đại: Nếu doanh nghiệp sử dụng máy móc tự động để sản xuất thì cần đảm bảo được sản phẩm đầu ra đồng nhất về chất lượng. Đây chính là động lực để nâng cao trình độ sản xuất ở chất lượng sản phẩm.

Nhóm các yếu tố bên trong

 • Yếu tố con người: Là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình sản xuất sản phẩm bao gồm trình độ chuyên môn, ý thức kỷ luật và tinh thần lao động tạo ra thành quả.
 • Công nghệ, máy móc và trang thiết bị: Nếu doanh nghiệp sử dụng công nghệ mới với phương pháp sản xuất tiên tiến kết hợp máy móc hiện đại và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tăng lên.
 • Yếu tố nguyên vật liệu: Nguyên vật liệu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, trong khâu thu mua, doanh nghiệp cần phải kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào từ nhà cung cấp một cách cẩn thận để hạn chế rủi ro.

Một sản phẩm chất lượng tốt để đi đường dài hay là một sản phẩm giá rẻ nhưng chỉ được một thời gian ngắn? Tại sao phải quan tâm đến chất lượng của sản phẩm?


Nếu một doanh nghiệp muốn đi đường dài, trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thì yếu tố chất lượng của sản phẩm phải luôn được ưu tiên. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể hiểu.

Quản lý chất lượng sản phẩm là gì? Tại sao phải quản lý chất lượng sản ...
Minh họa Quản lý Chất lượng Sản phẩm

Sản phẩm chất lượng tốt giúp doanh nghiệp những gì?

Sản phẩm chất lượng tốt có thể giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích như:
 • Tạo ra nhiều khách hàng thân thiết, tăng cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng mới. Bởi khách hàng thường mua và giới thiệu sản phẩm từ các công ty mà họ biết và tin tưởng.
 • Sản phẩm chất lượng có thể giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường trong nước đặc biệt là vương xa đến thị trường quốc tế nơi chất lượng được đánh giá trên hết.
 • Với sản phẩm chất lượng, doanh nghiệp có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó giúp tăng doanh số và lợi nhuận của mình.
 • Sản phẩm chất lượng giúp tăng uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và trong cộng đồng kinh doanh, do đó tạo ra lợi thế cạnh tranh lâu dài và bền vững.

Ribeto Shoji luôn tạo ra giá trị và đem đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng, an toàn đến với người tiêu dùng.

Liên hệ ngay với 𝐑𝐈𝐁𝐄𝐓𝐎 để được tư vấn thêm về các sản phẩm MADE IN JAPAN.

NÊN CHỌN ĐƠN VỊ NÀO GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬT BẢN UY TÍN

OEM GIA CÔNG TPCN TẠI NHẬT

Ribeto Shoji | Ho Chi Minh City | Facebook

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo