SỰ THẬT VỀ RƯỢU TRONG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

SỰ THẬT VỀ RƯỢU TRONG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Rate this post

Với rất nhiều thông tin trực tuyến gây hiểu lầm liên quan đến rượu trong các sản phẩm chăm sóc da, dễ hiểu tại sao một số người tin rằng rượu thực sự không hoàn toàn là xấu cho da như vậy. Tuy nhiên, nghiên cứu (và chúng tôi muốn nói là rất nhiều nghiên cứu) đã làm rõ điều này: rượu mà dùng làm thành phần chính trong bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào thì cũng là một vấn đề.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể thuyết phục được tất cả mọi người, nhưng chúng tôi hy vọng nghiên cứu mới nhất và sự thật về các sản phẩm chứa rượu sẽ giúp bạn đặt chai xuống nếu rượu đang lẩn trốn ở đầu thành phần danh sách. Nhưng trước tiên chúng tôi cần làm rõ loại rượu mà chúng tôi muốn bạn tránh.

Rượu xấu và tốt trong các công thức mỹ phẩm

Khi chúng tôi bày tỏ mối quan ngại về sự hiện diện của rượu trong sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm, chúng tôi đề cập đến loại rượu cồn mà bạn thường thấy nhất được liệt kê trên nhãn hiệu là rượu SD, rượu biến tính, hoặc ít gặp hơn là rượu isopropyl. Những loại rượu dễ bay hơi này giúp sản phẩm khô nhanh chóng, ngay lập tức tẩy nhờn trên da và cho cảm giác rất nhẹ trên da, vì vậy rất dễ thấy sự hấp dẫn của chúng, đặc biệt là đối với những người có da nhờn.

Nhưng những lợi ích ngắn hạn này sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực về lâu dài.

Nếu bạn nhìn thấy tên của những rượu này được liệt kê trong số sáu thành phần đầu tiên trên một nhãn hiệu thành phần thì không còn nghi ngờ gì nữa, chúng sẽ đối xử tàn nhẫn với da của bạn và làm da của bạn trầm trọng hơn. Không có cách giải thích nào khác, chỉ đơn giản là chúng gây hại cho tất cả các loại da. Hậu quả bao gồm khô da, bào mòn bề mặt da (thực sự tồi tệ đối với da) và áp lực lên việc da phải bổ sung, làm mới và trẻ hóa chính mình. Các loại rượu này chỉ làm suy yếu mọi thứ về da.

Nhưng rõ ràng 100% là cũng có các loại rượu khác, được gọi là rượu béo, hoàn toàn không gây kích ứng và có thể đặc biệt có lợi cho da. Các ví dụ bạn sẽ thấy trên nhãn thành phần gồm có rượu cetyl, stearyl và cetearyl. Tất cả các thành phần này là thành phần tốt cho da khô và nếu sử dụng với một lượng nhỏ thì tốt cho bất kỳ loại da nào vì chúng tạo ra kết cấu dễ chịu và giúp ổn định các thành phần trong sản phẩm. Điều quan trọng là phải phân biệt được các loại rượu béo thân thiện với da và những loại rượu có vấn đề.

Tương tự như vậy, bạn có thể đã nghe rằng rượu là một thành phần tốt vì nó giúp các thành phần khác như retinol và vitamin C hấp thụ vào da hiệu quả hơn. Mặc dù sự thật là rượu làm tăng khả năng hấp thu của các thành phần nhưng rượu cũng phá hủy bề mặt da và các chất giúp giữ cho làn da bạn khỏe mạnh trong thời gian dài. Tất nhiên là có nhiều cách khác, nhẹ nhàng hơn để có thể đưa các thành phần tốt vào da mà không gây tổn hại đến lớp da bên ngoài, điều này gây ra nhiều vấn đề hơn là lợi ích.

Rượu làm tổn hại da và làm tình trạng mụn tồi tệ hơn như thế nào?

Nếu làn da của bạn có dầu, bạn có thể muốn sử dụng các sản phẩm có chứa rượu bởi vì chúng giúp bề mặt da khô ngay lập tức, lấy đi “lớp bóng dầu”. Nhưng thật mỉa mai khi sử dụng các sản phẩm có chứa rượu để kiểm soát làn da dầu là những tổn hại do rượu gây ra có thể làm gia tăng các vết sưng và lỗ chân lông to.

Và hãy biết điều này: Rượu thực sự có thể làm tăng tính dầu, vì vậy hiệu quả tẩy dầu ngay lập tức thực chất lại phản tác dụng, làm cho da nhờn của bạn thậm chí trông còn láng bóng hơn. Và vòng tròn này cứ lặp đi lặp lại như thế.

Suy nghĩ cuối cùng

Nghiên cứu đã chỉ rất rõ ràng: Rượu làm hại bề mặt da có chức năng bảo vệ của bạn, rút cạn các chất cần thiết cho làn da khỏe mạnh và làm cho da dầu trở nên tồi tệ hơn. Nói một cách đơn giản, đó là quá trình lão hóa. Hiện nay đã có hàng trăm chất thay thế thân thiện với da, vì vậy, sẽ là không có trí tuệ nếu không biết tránh những sản phẩm có chứa các loại rượu gây hại cho da.

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo