Tìm hiểu quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

Tìm hiểu quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP

Rate this post

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường và dịch bệnh xuất hiện tràn lan gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Để nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, sản phẩm thực phẩm chức năng ra đời là giải pháp được nhiều người tin chọn. Và để tạo sản phẩm thực phẩm chức năng có giá trị, gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP luôn là giải pháp hàng đầu được đơn vị đặt hàng quan tâm.

Gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP là gì?

Gia công thực phẩm chức năng là một quá trình khép kín bao gồm nhiều công đoạn phức tạp như: tuyển chọn nguyên liệu đầu vào, kiểm nghiệm nguyên liệu, định lượng, bào chế, hoàn thiện sản phẩm. Mỗi công đoạn thực hiện đòi hỏi phải đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt khác nhau để cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng đạt chất lượng tốt nhất.

GMP (Good Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt, đồng thời là hệ thống quy định chung hoặc những hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất tạo ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng. Có thể nói, gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là nền tảng tiên quyết ban đầu để quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm sản xuất, từ đó phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Như vậy, để cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng được lưu hành và phân phối trên thị trường đòi hỏi quá trình gia công thực phẩm chức năng đảm bảo chặt chẽ các khâu sản xuất được thực hiện tốt nhất nhằm đáp ứng xu thế quản lý an toàn thực phẩm trên thế giới, loại bỏ các cơ sở sản xuất không đủ điều kiện, từ đó giúp đảm bảo lợi ích lẫn độ an toàn cho người sử dụng.

Quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP gồm những gì?

Để cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP, đòi hỏi đơn vị gia công thực hiện khắt khe và nắm bắt chặt chẽ các quy trình. Bởi, sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ có tác dụng và hiệu quả cao hơn so với những thực phẩm thông thường khác.
Cùng với đó, sản phẩm thực phẩm chức năng có liều lượng, đối tượng dùng cụ thể nhằm đảm bảo tác dụng đúng với bản công bố đã được cấp phép. Cho nên, những tiêu chuẩn về thực phẩm chức năng cũng được đánh giá khắt khe hơn nhiều so với thực phẩm khác. Và quy trình gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP bao gồm những bước sau:
Lên ý tưởng cho sản phẩm
Đây được coi là khâu đầu tiên mà bất cứ sản xuất sản phẩm gì đều phải thực hiện. Lên ý tưởng cho sản phẩm chính là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của công ty. Đối với ý tưởng cho sản phẩm thực phẩm chức năng thì sẽ xuất phát từ các chuyên gia tư vấn, nhà phân phối hoặc từ Ban Giám đốc… vì họ là những người đứng đầu và có nhiều kinh nghiệm để hiểu hết về sản phẩm.
Sản xuất quy mô thí nghiệm
Với bước này thì phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm là phòng cực kỳ cần thiết giúp định hình rõ về sản phẩm ngay từ khi bắt đầu triển khai. Và với quy trình này sẽ là nền tảng để làm tiền đề cho các bước phát triển tiếp theo.
Tìm hiểu các nguyên liệu cần sử dụng
Đối với gia công thực phẩm chức năng thì bước tìm hiểu các nguyên liệu cần sử dụng vô cùng quan trọng, nguyên liệu cần phải được kiểm tra nghiêm ngặt xem có nằm trong danh mục cấm của cơ quan Nhà nước hay không và hàm lượng tối đa được đưa vào là bao nhiêu để đảm bảo công dụng tốt nhất cho người sử dụng.
Sản xuất sản phẩm
Sau bước tìm hiểu các nguyên liệu cần sử dụng thì bước sản xuất sản phẩm sẽ được thực hiện. Và cũng tuỳ theo từng dạng bào chế của sản phẩm thực phẩm chức năng mà đơn vị gia công có dây chuyền sản xuất riêng biệt.
Đăng ký hồ sơ sản phẩm
Sản phẩm thực phẩm chức năng muốn được lưu hành đòi hỏi phải được đăng ký hồ sơ sản phẩm, và nơi đăng ký hồ sơ sẽ là Cục An toàn thực phẩm.
Đưa sản phẩm ra thị trường
Khi các bước trên đã được thực hiện và hoàn thiện thì khâu cuối cùng đó là doanh nghiệp sẽ tiến hành đưa sản phẩm ra thị trường và phân phối.
Gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP là điều bắt buộc và đây chính là công cụ để đảm bảo cho quá trình gia công sản phẩm thực phẩm chức năng đảm bảo an toàn, chất lượng cũng là quy phạm sản xuất cần tuân thủ cho nhà máy sản xuất.

Nên lựa chọn đơn vị nào ở Nhật Bản để gia công thực phẩm chức năng?

Nhật Bản được biết đến với danh hiệu “Quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới”. Người dân nơi đây vốn có lối sống lành mạnh và biết cách sử dụng nhiều loại thực phẩm từ thiên nhiên giúp tăng cường sức đề kháng và phòng chống bệnh tật. Cùng với đó, các đơn vị gia công thực phẩm chức năng Nhật Bản cũng xuất hiện phổ biến tại đây. Một trong những đơn vị gia công thực phẩm chức năng nổi tiếng tại Nhật được nhiều người biết đến và tin chọn đó là Ribeto.

Với phương châm cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng từ nguồn nguyên độc đáo có nguồn gốc chuẩn Nhật Bản nhằm phục vụ cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, Ribeto đã xấy dựng được hệ thống sản xuất thực phẩm chức năng hoàn chỉnh với quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế Nhật Bản. Mỗi quy trình đều được các chuyên gia kiểm định và giám sát cẩn thận, đảm bảo sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất đến tay người tiêu dùng.

Một trong những vấn đề mà Ribeto quan tâm hàng đầu đó là thành phần gia công sản phẩm thực phẩm chức năng phải đảm bảo chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên. Bởi, thảo dược thiên nhiên chính là nguồn dược liệu quý giá để bào chế nên các loại thực phẩm chức năng có lợi cho việc chăm sức khỏe, chính vì vậy mà bạn sẽ không tìm thấy một hóa chất nào trong sản phẩm của Ribeto.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị gia công thực phẩm chức năng đảm bảo an toàn và uy tín? Bạn muốn lựa chọn sản xuất thực phẩm chức năng chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng tốt nhất? Vậy, còn đợi chờ gì nữa hãy lựa chọn NGAY và LUÔN Ribeto từ hôm nay.

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo