TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬT BẢN

TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NHẬT BẢN

Rate this post

Bổ sung thực phẩm chức năng để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch đang là giải pháp thiết yếu và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một sản phẩm thực phẩm chức năng được đánh giá tốt và cấp phép lưu hành trên thị trường khi có công thức chuẩn và trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Vậy, quy trình sản xuất thực phẩm chức năng hoàn thiện gồm những bước nào? Mời các bạn tham khảo trong nội dung bài viết này nhé!

Thực phẩm chức năng là gì?

Khi bàn về khái niệm thực phẩm chức năng, đã có rất nhiều ý kiến đưa ra. Theo Bộ Y tế Việt Nam, thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Một định nghĩa được nhiều người công nhận về thực phẩm chức năng, đó là các loại thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe, vẻ đẹp từ bên trong, đồng thời làm giảm nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe do thiếu chất như: loãng xương, viêm khớp, các bệnh da liễu, trí não…

Như vậy, với cuộc sống phát triển hiện đại như ngày nay khi các tình trạng dịch bệnh, thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường xuất hiện tràn lan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người thì thực phẩm chức năng ra đời được coi là nhóm thực phẩm cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng hoàn thiện tại Ribeto

Khi nhắc đến thực phẩm chức năng, hầu hết chúng ta đều biết đến thương hiệu Ribeto với nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng nổi tiếng như: Fukujyusen, Ichoha Ekisu Plus, Shu En, The Goutto….
Các sản phẩm thực phẩm chức năng của Ribeto đều được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối với quy trình tiêu chuẩn. Khách hành hoàn toàn có thể yên tâm rằng, các chuyên gia vẫn sẽ giám sát nghiêm ngặt quá trình gia công sản phẩm chức năng từ khâu chọn nguyên liệu đến lúc phân phối ra thị trường.

Để cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng được phân phối trên thị trường, Ribeto luôn nghiêm túc giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất thực phẩm chức năng để đảm bảo độ chính xác và an toàn tuyệt đối. Các bước thực hiện bao gồm:
Bước 1: Nhận yêu cầu và lập kế hoạch
Bước 2: Nhận tiền đặt cọc
Bước 3: Sản xuất mẫu
Bước 4: Lựa chọn bao bì & mẫu thiết kế
Bước 5: Thảo luận hợp đồng
Bước 6: Triển khai sản xuất
Bước 7: Kiểm tra chất lượng sản phẩm
Bước 8: Xác nhận
Bước 9: Giao hàng
Bước 10: Hỗ trợ thủ tục công bố tại Việt Nam

Như vậy, quy trình gia công sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng, Ribeto luôn tuân thủ đảm bảo quy trình an toàn và hệ thống khép kín đạt chuẩn khắt khe của Bộ y tế Nhật Bản nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đến tận tay người sử dụng.

Ưu điểm của quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Ribeto

Ribeto là đơn vị hoạt động nhiều dịch vụ khác nhau, như: gia công thực phẩm chức năng, gia công mỹ phẩm, cung cấp các thảo dược tự nhiên để gia công… Trong số đó, gia công thực phẩm chức năng được coi là thế mạnh của đơn vị. Trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng, Ribeto đảm bảo những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những đơn vị khác, bao gồm:
– Hệ thống sản xuất thực phẩm chức năng hoàn chỉnh với quy trình khép kín. Hệ thống hoạt động bao gồm: Xây dựng công thức sản phẩm, nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm, đặt tên, thiết kế bao bì sản phẩm cũng như các vấn đề pháp lý liên quan.
– Quy trình an toàn và hệ thống khép kín đạt tiêu chuẩn khắt khe của Bộ y tế nhật bản. Mỗi quy trình đều được các chuyên gia kiểm định và giám sát cẩn thận, đảm bảo sản phẩm hiệu quả và an toàn nhất đến tay người tiêu dùng.
– Các sản phẩm thực phẩm chức năng với nguồn nguyên độc đáo nguồn gốc nhật bản, phục vụ cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người một cách toàn diện, Ribeto cung cấp cả dịch vụ gia công thực phẩm chức năng số lượng ít, nhiều. Đây cũng là điểm khác biệt so với nhiều nhà máy gia công thực phẩm chức năng khác bởi nhiều nơi, các nhà máy thường chỉ nhận những đơn hàng lớn và hạn chế sản xuất nhỏ lẻ.
– Toàn bộ các công đoạn sản xuất đều được kiểm soát bởi Phòng đảm bảo chất lượng và Phòng Kiểm nghiệm của Ribeto. Sau các cuộc kiểm tra trên dây chuyền, sản phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định và yêu cầu đề ra là 100% sản phẩm đều phải đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quy định.
– Tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng được gia công tại nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Ribeto đều được lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình của nguyên tắc thực hành tốt sản xuất TPCN-GMP.
Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất thực phẩm chức năng hoàn thiện tại Ribeto. Từng bước sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng của Ribeto đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt và khắt khe. Chính vì thế, đã có nhiều đơn vị đặt hàng lựa chọn Ribeto và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ tại đây. Nếu bạn đang muốn được tư vấn và có những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo