CÁC NGYÊN LIỆU SẢN XUẤT GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT CHO MỌI NGƯỜI

CÁC NGYÊN LIỆU SẢN XUẤT GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TỐT CHO MỌI NGƯỜI

Rate this post

3 nguồn nguyên liệu gia công thực phẩm chức năng phổ biến hiện nay

Để đáp ứng tốt nhu cầu sức khỏe, bổ sung thực phẩm chức năng chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhằm cho ra đời số lượng thực phẩm chức năng đáp ứng đủ nhu cầu của con người, gia công thực phẩm chức năng hiện đang được nhiều người chú trọng. Vậy, gia công thực phẩm chức năng là gì ? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng chính là quá trình xây dựng bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau, như: tuyển chọn nguyên liệu đầu vào, kiểm nguyên liệu, định lượng, bào chế, và hoàn thiện sản phẩm. Mỗi một công đoạn khi thực hiện đòi hỏi sự cẩn thận, đảm bảo những tiêu chuẩn thật khắt khe. Chính sự khắt khe này đã cho ra đời những sản phẩm thực phẩm chức năng đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Một vấn đề cần lưu ý tới là quá trình sản xuất được thực hiện khi và chỉ khi đã nghiên cứu sản phẩm kỹ càng qua quy mô phòng thí nghiệm. Khi đưa vào gia công, bắt buộc đơn vị chủ sở hữu phải đăng ký với Cục An toàn thực phẩm, như vậy sẽ đảm bảo đúng quy trình sản xuất và đảm bảo hiệu quả an toàn cho người sử dụng.

Nguồn nguyên liệu sử dụng trong gia công thực phẩm chức năng

Để cho ra đời sản phẩm thực phẩm chức năng tốt nhất, tiêu chí cần đầu tiên đó là nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng và đảm bảo về chất lượng tốt. Và nguồn nguyên liệu được lựa chọn chủ yếu trong gia công thực phẩm chức năng bao gồm 3 loại sau:

Nguồn nguyên liệu từ tự nhiên

Đây là nguyên liệu khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đối với nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên hầu hết là các thảo dược quý hiếm đảm bảo an toàn và lành tính. Nó không chứa các chất bảo quản nên đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Nguồn nguyên liệu tự nhiên rất đa dạng và phong phú. Điển hình phải nói đến là thành phần gia công thực phẩm chức năng tại Ribeto có các thảo dược hoàn toàn từ tự nhiên. Với phương châm thảo dược thiên nhiên chính là nguồn dược liệu quý giá nhất để có thể chế tạo nên các loại thuốc đáp ứng nhu cầu của con người. Đồng thời, có lợi ích chăm sóc cho sức khỏe cho nên bạn sẽ không tìm thấy một hóa chất nào trong sản phẩm của Ribeto.

Nguyên liệu được quy hoạch quản lý và nuôi trồng

Thực tế, các cơ sở về tự nhiên người ta có thể quy hoạch thành những khu vực có quản lý và nuôi trồng thêm những giống mới lạ khác để tạo nên những thực phẩm chức năng tốt. Hiện nay cũng có rất nhiều chủng loại nuôi trồng phổ biến như : bạc hà, sâm ngọc linh, kim tiền thảo,…

Nguyên liệu nhập khẩu

Không chỉ sử dụng những nguồn nguyên liệu ở trong nước, mà ngoài ra nguyên liệu dùng trong gia công và sản xuất thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ các nước khác. Điều này sẽ cung cấp được đầy đủ các sản phẩm tốt nhất và an toàn cho người sử dụng.

Tóm lại, sản xuất thực phẩm chức năng luôn chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang quan tâm, đang tìm hiểu và muốn được tư vấn lựa chọn đơn vị gia công sản phẩm thực phẩm chức năng tốt nhất? Vậy, còn đợi chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay đến Ribeto nhé!

Chia sẻ bài viết:

0964820742

Contact Me on Zalo